Danh mục sản phẩm

Ông Trịnh Xuân Thanh xin đi nước ngoài trước khi Hậu Giang mất liên lạc

Ông Trịnh Xuân Thanh có đơn xin Tỉnh ủy Hậu Giang nghỉ phép một tháng đi nước ngoài chữa bệnh nhưng không được đồng ý, sau đó tỉnh mất liên lạc với ông cho đến nay.

ong-trinh-xuan-thanh-chua-ve-hau-giang-theo-trieu-tap

Nguyên phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: A.X

Ngày 13/9, ông Trần Công Chánh, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, trung tuần tháng 7, nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang có gửi đơn đến Tỉnh ủy xin nghỉ phép từ 25 đến 29/7. Sau đó, ngày 19/8, ông Thanh gửi đơn lần 2 xin nghỉ phép một tháng để đi nước ngoài trị bệnh, từ ngày 3/8 đến 2/9.

“Tuy nhiên, Tỉnh ủy đã không đồng ý với đề nghị thứ hai của ông Thanh vì đi nước ngoài thời điểm đó chưa phù hợp”, ông Chánh nói.

Hôm nay là ngày cuối mà ông Trịnh Xuân Thanh phải có mặt tại Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang theo thư triệu tập. Tuy nhiên, theo ông Chánh, đến trưa nay, ông Thanh vẫn chưa có mặt, nơi đây cũng chưa liên lạc được với Tỉnh ủy viên này.

“Nếu trong hôm nay, ông Thanh không đến làm việc thì tỉnh sẽ báo cáo về Trung ương”, ông Chánh nói và cho rằng thông tin trên mạng nói ông Thanh đã ra nước ngoài, Tỉnh ủy chưa thể xác định chính xác được.

Theo Tỉnh ủy Hậu Giang, ngày 16/9 tới đại diện Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ vào Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Thanh.

Năm ngày trước, Tỉnh ủy Hậu Giang nhận được văn bản của ông Thanh báo cáo giải trình bổ sung một số vấn đề liên quan đến bản thân ông do Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương đặt ra trước đó, xin rút khỏi Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và xin ra khỏi Đảng. Đây là văn bản photo và được gửi qua đường bưu điện, theo dấu của bưu cục trong nước.

Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang sau đó có công văn triệu tập ông Thanh có mặt tại địa phương vào ngày 13/9 để báo cáo những vấn đề nêu trên.

Quan lộ thăng trầm của ông Trịnh Xuân Thanh.

‘Quan lộ’ thăng trầm của ông Trịnh Xuân Thanh. Đồ họa: Tiến Thành – Võ Thành

Tin bài khác
Phản hồi của bạn